tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

Phong thủy trong cách cắm hoa

Phong thủy trong cách cắm hoa.

Xem thêm: Tranh theu Phu Quoc.

Khi cắm hoa ta cần cân nhắc, phối hợp màu sắc, số lượng bông hoa sao cho thích hợp.

* Cắm hoa theo màu sắc

Khi cắm hoa, cần nhấn mạnh được vẻ đẹp của màu sắc hoa, có thể phối hợp các màu sắc khác nhau (phương pháp hòa sắc) như hồng, đỏ, vàng, tím nâu... hay nhấn mạnh sự tương phản (xanh - đỏ, trắng - đen ...).
Bên cạnh đó cần phải chý ý đến hiệu ứng màu sắc hoa như màu nóng dễ gây kích thích mạnh, màu lạnh tạo cảm giác thư giãn tâm hồn, dùng nhiều màu xanh tím gây cảm giác buồn, dùng quá nhiều hoa dễ gây nhức mắt...

Cắm hoa theo tính cách

Sự khéo léo xếp đặt các đường nét sẽ tạo cho lọ hoa vui mắt, ưa nhìn hoặc nói lên tâm sự, tình cảm của chủ nhân. Đường nét cong cong, yểu điệu tượng trưng cho sự dịu dàng, nữ tính. Đường nét thẳng đứng tượng trưng cho sự hùng mạnh nam tính; Đường nét ngang ngang tượng trưng cho sự vững chắc, yên lặng. Đường nét xiên xiên tạo không khí sinh động. 
phong thủy trong cách cắm hoa
* Chọn lọ hoa phù hợp

Lọ hoa là một phần quan trọng để tạo nên phong cách cắm hoa. Một lọ hoa đẹp không nhất thiết phải cắm những loại hoa đắt tiền vào đó. Nghệ thuật cắm hoa quan trọng ở chỗ bố cục giản dị, màu sắc hài hòa. Do đó, điều quan trọng nhất vẫn là cách chọn lọ hoa và cách cắm hoa cho phù hợp với sở thích và hoàn cảnh của chủ nhân.

Bạn không nên chọn loại lọ hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ, hoa văn cầu kì. Lọ hoa phải cân xứng với số bông hoa. Một bình hoa đẹp phải phù hợp với cách trang trí trong căn phòng đón Tết của bạn.

Xem thêm các sản phẩm tranh thêu tại: tranh theu chan dung

Phong thủy trong cách cắm hoa