tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

Tìm hiểu loại hình tranh thêu ruy băng

Tranh thêu ruy băng là loại hình tranh thêu khá mới mẻ và độc đáo tại Việt Nam và được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nếu như thêu tranh thêu chữ thập đòi hỏi kĩ thuật đơn giản và sự kiên trì trong quá trình thêu. Thì loại tranh thêu ruy băng này lại đòi hỏi ở người thêu một chút khéo tay nhằm tạo nên sự ấn tượng cho tác phẩm.

Những dụng cụ cần có để thêu một bức tranh thêu ruy băng, bao gồm: vải, chart thêu, kim thêu. Tuy nhiên khác với cách thêu tranh chữ thập ở chỗ là vải thêu đã được in sẵn một phần họa tiết, phần còn lại được thêu bằng các sợi dây ruy băng với nhiều màu sắc khác nhau.

Kỹ thuật thêu tranh thêu ruy băng bao gồm một số kiểu thêu cơ bản. Thông thường để hoàn thành một tác phẩm cỡ trung bình, người thêu thường chỉ mất khoảng từ 3 đến 5 ngày để thêu
tranh thêu ruy băng
Với kĩ thuật thêu nổi, cùng với màu sắc sặc sỡ, tạo hình các họa tiết như hoa lá cành một cách dễ dàng, tranh thêu ruy băng mang lại sự sống động cho các bức tranh. Nhờ tính mới lạ và độc đáo mà tranh ruy băng hiện nay rất được yêu thích trong giới trẻ.

Khi thêu chỉ cần tập trung vào các phần điểm nhấn được đánh dấu sẵn trên vải, do đó thời gian thêu cũng khá nhanh.

Xem thêm các tác phẩm tranh thêu truyền thống tại cửa hàng Tranh thêu Phú Quốc: 

 

Tìm hiểu loại hình tranh thêu ruy băng