tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

Tranh thêu Đại bàng vượt đại ngàn

Bức tranh theu tay một chú chim đại bàng đang bay trên bầu trời rộng lớn. Đặc tính nổi bật nhất của loài chim này chính là cách chúng đón đầu những cơn bão. Một khi đại bàng biết cơn bão sắp tới, chúng không như các loài khác đều tìm cách chạy trốn những cơn bão này. Chim đại bàng sẽ bay tới một đỉnh núi thật cao, đậu ở đó để chờ cơn bão tới. Và khi cơn bão ập tới, con chim đại bàng sẽ đón đầu cơn bão. Chúng dùng chính sức mạnh của cơn bão để đưa đôi cánh mình bay vút lên bầu trời cao, chúng cưỡi lên cơn bão đang ghào thét bên dưới.
 
tranh thêu đại bàng vượt đại ngàn
 Tranh thêu tay Đại bàng vượt đại ngàn
 
Chim đại bàng là loài có nhiều đặc điểm khác nhau giữa các giống đại bàng. Nhưng nổi bật là màu lông và kích thước từng loài đều có sự khác biệt lớn.Loại đại bàng lớn nhất có chiều dài cơ thể lớn đến hơn 1m và nặng 7kg, loài bé nhất thì chỉ dài có 0,4m và nặng khoảng hơn nửa cân. Thông thường chim mái lớn hơn và nặng hơn chim trống khoảng 25 %.
 
Cũng theo một số tài liệu chưa được chứng minh, đại bàng từng có sải cánh hơn 3m. Nhưng trên thực tế thì đại bàng nhỏ hơn thế, sải cánh của chúng chỉ dài từ 125m cho đến 2.5m.
 
Các loài đại bàng thường làm tổ trên núi hay trên các rặng cây cao chót vót. Thường thì tổ của chúng rất lớn và đều đặn mỗi năm chúng lại tha về tổ nhiều cành cây mới để có thể làm cho tổ kiên cố hơn trước.Tổ càng lớn chứng tỏ con chim đại bàng này sống càng lâu. Đây cũng là nơi chim cái đẻ trứng và chăm sóc con non. Với mỗi kì sinh nở, chim cái thường sẽ sinh 2 trứng. Do những chú chim bố, mẹ chỉ có khả năng nuôi một con chim non nên thường sẽ có cuộc quyết đấu giữa hai con chim con. Con chim non nào thắng thì sẽ được nuôi cho đến khi trưởng thành.
  
Hình tượng chim đại bàng hay một số loài chim giống đại bàng như chim ưng, chim cắt được sử dụng trong các huy hiệu như một loại hiệu lệnh hoặc như một hình ảnh tượng trưng, một tiêu ngữ. Cũng như các bộ phận còn lại của cơ thể chim đại bàng như đầu và cánh của nó cũng được sử dụng như là một hiệu lệnh, tiêu ngữ tại rất nhiều nơi kể cả giữa hai châu lục cách xa nhau. Loài chim đại bàng là biểu tượng cho sức mạnh, cho tầm nhìn, lòng can đảm và cả sự bất tử trong bất kì cái gì mà nó đại biểu. Chim đại bàng được coi là vị vua của không trung, là sứ giả của những vị thần tối cao trên bầu trời. Trong thần thoại thì người Hy Lạp coi chim đại bàng chính là biểu trưng của thần Zeus, bất cứ nơi đâu có chim đại bàng thì nơi đó có sự hiện hữu của thần zeus. Còn những người La Mã lại coi hình tượng chim đại bàng chính là biểu trưng của thần Jupiter. Các bộ lạc ở Đức thì coi nó là là thần Odin và những người theo Kitô giáo thì lại coi đó là biểu tượng của Thiên Chúa vĩ đại.
 
Bức tranh thêu "Đại bàng vượt đại ngàn" với hình ảnh chú chim đai bàng giang cánh kết hợp với hình ảnh cây tùng mọc trên ngọn núi khô cằn, coi chót vót, mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh và chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà vẫn dai giẳng không chết, không đổ thể hiện sức một sống bền bỉ. Nhiều người xem tùng là loại cây đại diện cho trăm cây khác với ý nghĩa trường thọ, cây tùng còn là đại diện của khí tiết trong trời đất.
 
 Tham khảo thêm tại: Tranh thêu Lý ngư vọng nguyệt.
Tranh thêu Đại bàng vượt đại ngàn