tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

Ý nghĩa bức tranh thêu bát mã truy phong

Trong nghệ thuật phong thủy thì bức tranh theu Bát mã truy phong là biểu tượng cho sức mạnh, sự đoàn kết, sự thịnh vượng, thành công và chiến thắng. Bức tranh thêu thích hợp để tặng cho những người mới khai trương, mới làm ăn buôn bán hay đang trên đường lập công danh sự nghiệp. 
 
Bát mã truy phong nghĩa là ngựa phi trong gió. Ở bức tranh thêu tay bát mã truy phong này có hình ảnh tám chú ngựa sung sức phi nước đại đuổi theo những cơn gió. Hiện nay, có rất nhiều phức bản của bức tranh này. Những bức tranh đó thể hiện hình ảnh tám chú ngựa có thể là đang phi trong rừng núi hùng vĩ dưới ánh mặt trời đỏ rực hay có đang lao đi trên đá sỏi gồ ghề. Khi ngắm tranh, chúng ta đều có thể cảm nhận được vẻ dũng mãnh, sự cường tráng đầy kiêu hãnh. Chúng ta cũng cảm nhận được sự run rẩy và rung chuyển của đất trời dưới những bước chân phi nước kiệu. Qua khung cảnh hùng tráng của bức tranh, ta có thể cảm nhận tiếng hú vang vọng đất trời của niềm vui chiến thắng, thành công. Nhưng tựu chung lại, có thể thấy rằng tất cả các bức tranh thêu Bát mã truy phong đều nói lên sức mạnh và mong muốn đồng lòng tiến về phía trước. Bức tranh thêu tay bát mã truy phong đã làm nổi bật lên hình ảnh những chú ngựa hùng dũng phi trong gió cát, không ngại ngày đêm để tiến về phía trước.
 
tranh thêu bát mã truy phong
 
Xem thêm sản phẩm khác tại đây: TRANH THÊU ĐẠI BÀNG VƯỢT ĐẠI NGÀN

TRANH THÊU ĐẠI BÀNG VƯỢT ĐẠI NGÀN

Ý tưởng, nguồn gốc của bức tranh thêu giá rẻ chính là bắt nguồn từ TQ. Con ngựa trong Bát mã truy phong được lấy hình ảnh từ những chú ngựa báo tin chiến thắng trên chiến trường. Khi các tướng quân nhận lệnh Vua đi đánh giặc, tin thắng trận được những chú ngựa nhanh nhất, khoẻ nhất phi nước đại ngày đêm, không quản mết mỏi. Chính vì vậy, loài ngựa thường biểu tượng cho sự thành công, sự tận tuỵ. Nhìn vào bức tranh, hình ảnh ngựa “truy phong” (đuổi theo ngọn gió) với ý nói một chú ngựa khỏe mạnh, sung mãn. Số tám trong tiếng Hán đồng âm với từ "phát" có ý nghĩa phát tài, phát lộc, mang lại may mắn. Trong bức tranh này, tám chú ngựa cùng tiến bước, chạy về một hướng, thường là chạy về hướng người xem, thể hiện được ý chí quyết tâm và đồng lòng tiến về phía trước.
 
tranh thêu bát mã truy phong
Bức tranh Bát mã truy phong sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân.
 
Bức tranh ngựa này thường được treo ở phòng khách và phòng làm việc. Chúng thường được treo sao cho hình ảnh tám con ngựa hướng ra bên ngoài. Bức tranh Bát mã truy phong rất hợp mệnh với những người tuổi Hợi.
 
Bức tranh sẽ là một món quà mang đầy ý nghĩa để dành tặng cho gia đình, người thân của bạn.
Ý nghĩa bức tranh thêu bát mã truy phong