tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

Ý nghĩa bức tranh thêu hoa hướng dương

Bức tranh theu bông hoa Hướng Dương luôn hướng nụ về phía mặt trời nên nó là biểu tượng của lòng trung thành, lòng chung thủy sâu sắc. Sự kiên định đó cũng tượng trưng cho sức mạnh và sự ấm áp.
 
Một bông hoa Hướng Dương hướng về phía mặt trời đỏ rực thường là biểu tượng cho lòng trung thành, sự chung thủy sâu sắc. Chính vì lý do đó, đã có rất nhiều mẫu tranh thêu tay đẹp với họa tiết hoa hướng dương với nhiều ý nghĩa.
 
Hướng Dương có nguồn gốc ở vùng đất Bắc Mỹ, có từ cách đây 5000 năm. Bông hoa to lớn với những cánh hoa vàng khè bao quanh một nụ tròn màu vàng nâu hay trắng tím có tên là Helianthus, tên này do hai chữ cổ Hy Lạp ghép lại: từ helios nghĩa là mặt trời, anthosn nghĩa là hoa. Ngụ ý là những bông hoa này luôn hướng về phía mặt trời.
 
tranh thêu tay
Bức tranh thêu phú quốc với tên gọi: Cánh đồng hoa hướng dương
 
Hoa Hướng Dương với mỗi nền văn hoá lại mang ý nghĩa thay khác nhau. Tại TQ, hoa hướng Dương được xem là biểu tượng của sự trường thọ, tại vùng núi Andes Nam Mĩ thì nhiều nhà khảo cổ tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền thờ thiêng liêng. Còn những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ lại ép dầu hoa hướng dương làm thực phẩm, thuốc nhuộm hay để làm thuốc trị bệnh. Với những người da đỏ sống trên đại thảo nguyên ở Bắc Mĩ lại đặt những bát chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người chết để cầu cho linh hồn họ được an nghỉ vĩnh hằng. Còn có phong tục một số nơi cho rằng, nếu một cô gái được đặt 3 hạt hoa hướng dương trên lưng thì cô ấy sẽ cưới được người con trai đầu tiên mà cô gặp.
Người ta yêu hoa mặt trời không phải đơn giản vì đó là một loài hoa đẹp, mà bông hoa còn thể hiện được cách sống mãnh liệt của nó, luôn hướng về phía trước để tìm đón ánh nắng mai rực rỡ làm nguồn sống.
Bông hoa hướng dương sẽ luôn mọc về hướng mặt trời như một chân lý sống muôn đời: Hãy sống và vươn lên. Hãy luôn tin tưởng và hy vọng một tương lai tươi sáng.
 
 
tranh thêu hoa hướng dương
Treo tranh thêu tay Hoa Hướng Dương
 
Xem thêm các sản phẩm khác tại: http://tranhtheuphuquoc.com.vn/productdetail-472-doi-buom.html
 
Với bức tranh thêu hoa hướng dương, bạn có thể thoải mái treo ở nhiều nơi trong nhà như phòng ngủ của trẻ hay phòng khách lẫn phòng ăn hoặc tại những nơi dành cho sum họp gia đình.
Với những văn phòng làm việc bạn cũng có thể dùng tranh hoa hướng dương để tăng thêm hứng khởi làm việc, tăng thêm quyết tâm và sáng tạo nguồn cảm hứng dồi dào trong công việc
Hãy đem những bức tranh thêu phú quốc về hoa mặt trời đầy màu sắc vào văn phòng hay ngôi nhà của bạn để thổi luồng khí mới vào không gian của bạn.
Ý nghĩa bức tranh thêu hoa hướng dương