tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

Bức tranh thêu hoa oải hương.

Trong các loài hoa thường hay có mặt trong tranh theu thì có loại cây thảo mộc nào có thể phổ biến hơn hoa oải hương. Với mùi hương quyến rũ của nó, hoa oải hương đã đồng hành với con người chúng ta từ rất sớm. Những Người La Mã cổ đã sử dụng hoa oải hương như một loại hương liệu khi tắm. Cái tên hoa oải hương trong tiếng la tinh được gọi là lavender
 
Loài hoa oải hương vốn rất nổi tiếng ở những vùng miền nam nước Pháp. Nhưng thực ra, loài hoa oải hương này vốn có nguồn gốc từ miền đông Địa Trung Hải và đã được biết đến rất lâu, cách đây hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp. Những người La Mã đã gieo trồng nó ở khắp các nước như những nước ở châu Âu, và trong đó miền Nam nước Pháp chính là một trong những nơi có nhiều oải hương nhất trên thế giới.  
 
Có thể thấy rất ít loại cây thảo mộc nào có thể phổ biến hơn loài hoa oải hương. Cái tên hoa oải hương hay còn được gọi là lavender được bắt nguồn từ lavare trong tiếng la-tinh có nghĩa là tắm. Vào cái thời điểm xa xưa khi mà xà phòng còn là một thứ hàng xa xỉ chỉ dành cho những người giàu, thì những người chưa được coi là giàu đã tắm trong những làn nước thơm ngát và được thêm vào hoa oải hương thường mọc hoang dại tại bất cứ đâu xung quanh.
 
 
tranh thêu hoa oải hương
Tranh thêu tay phú quốc Cánh đồng hoa oải hương
 
Suốt cả thời Trung Cổ, loài hoa này được xem như là một loại thảo dược của tình yêu, của tình ái. Hương thơm sạch sẽ và có tính chất xua đuổi côn trùng thì nó chính là loại thảo mộc được ứng dụng vào cuộc sống của mọi người một cách rộng rãi nhất. Hương thơm của loài hoa oải hương này có mùi thơm nức, hay còn được dùng để chiết xuất tinh dầu cô đặc để làm nước hoa hay được dùng để pha chế cùng với nhiều loại tinh dầu khác như tinh dầu chanh hay các loại tinh dầu thuộc họ cam, quýt hoặc một sô các loại hoa, quả khác. Và nó cũng hay được kết hợp với cây đinh hương, gỗ cây tuyết tùng… để cho ra những mùi hương mới, độc đáo và quyến rũ hơn hoặc có những công dụng tốt hơn như đuổi mỗi, côn trùng. Và để chiết xuất tinh dầu oải hương thì chỉ được chiết xuất từ hoa và cuống hoa. Ngoài ra không chỉ được lấy mỗi tinh dầu mà hoa oải hương còn có thể được sử dụng làm túi bột thơm hay làm thành hoa ướp khô.
 
Có một cách đơn giản để có thể lưu giữ hương thơm oải hương quanh năm đó là bó hoa oải hương thành những bó nhỏ hoặc có thể bỏ trong túi vải để trong phòng. Bằng cách này, hương thơm sẽ được lưu lại trong không gian đó và không bay hơi ra ngoài. Ở những cùng có khí hậu khô, nóng thì hoa lavender hay oải hương khô còn có thể thơm trong suốt 5 năm hay còn có thể lâu hơn nữa. Nhưng ngày nay, ít nhà có thói quen treo những túi thơm trong nhà, vậy thì sao các bạn không thử kiếm một chút hoa oải hương rồi để trong tủ quần áo hay trong căn phòng ngủ của mình, chắc chắn nó sẽ cực kỳ thơm và vô cùng dễ chịu bởi loài hoa lavender này còn có một tác dụng nữa đó là thư giãn, giảm đau mà. Hoặc đơn gian hơn, bạn có thể mua ngay cho mình một bức tranh thêu phú quốc treo trong phòng mình, mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống của mình.
 
Hoa oải hương chính là một trong những loài thảo mộc vô cùng thiêng liêng vào giữa những tháng 7 mùa hè và thêm nữa nó còn tượng trưng cho nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Nếu rắc những bông oải hương khô trong nhà, thì chúng sẽ mang lại sự bình yên và hoà thuận cho gia đình bạn đấy.
 
Các bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm khác tại website của chúng tôi như bức Tranh thêu Đại bàng vượt đại ngàn để có thể thấy được bức tranh đẹp và ý nghĩa cho ngôi nhà của bạn.
Bức tranh thêu hoa oải hương.