tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

Ý NGHĨA CỦA TRANH THÊU HOA MẪU ĐƠN

Hoa luôn là thứ được nhiều người lựa chọn nhất trong số các vật dụng trang trí trong gia đình . Các bức tranh về hoa luôn nhận được sự yêu thích , quan tâm đặc biệt bởi vẻ sinh động, tươi tắn và rực rỡ sắc màu. Trong đó, mẫu đơn là loài hoa sang quý, phù hợp với gu thẩm mỹ và quan niệm phong thủy phương Đông. Bức tranh thêu hoa mẫu đơn mang tính mộc, nồng nàn mà giản dị, rất dễ treo ở nhiều vị trí, hợp mệnh với nhiều người.

tranh theu tay hoa mau don

Về ý nghĩa, mẫu đơn được ví như biểu tượng của sự giàu sang phú quý, của sắc đẹp và quyền lực. Vì vậy, khi khai trương, thành lập doanh nghiệp, tân gia…người ta hay chọn tranh hoa mẫu đơn để thay cho lời chúc giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Về y học, hoa mẫu đơn có tính kháng khuẩn, sát trùng cao, rễ cây còn có khả năng chữa bệnh dị ứng, thận, giảm đau, bệnh huyết áp, trị bỏng…

Quan niệm phương Đông còn cho rằng hoa mẫu đơn còn giúp tăng mạnh cảm xúc, thăng hoa tình yêu, vì vậy các thầy phong thủy thường khuyên người vợ treo tranh thêu mẫu đơn trong phòng ngủ để hạnh phúc được bền lâu, người chồng bớt thói trăng hoa, ong bướm…

tranh theu chu thap hoa mau don

Mẫu đơn được mệnh danh “bà chúa các loài hoa “ nên bức tranh thêu hoa mẫu đơn cũng có nhiều sự khác biệt, độc đáo riêng so với các loài hoa khác. Cánh hoa nhỏ, mềm mại, nhiều chi tiết nên khi thêu cần dung chỉ nhỏ hơn, mịn hơn để thêu. Mũi kim phải ngắn, mảnh, thêu chậm . Thường thì thêu hoa mẫu đơn sẽ lâu gấp 2 , 3 lần so với các loài hoa khác. Khi thêu , người nghệ nhân phải đổi màu chỉ liên tục để cho bức tranh có những bước chuyển màu liền mạch , không dễ nhận ra sự thay đổi , tức là màu sắc phải hòa trộn thật tốt . Do vậy , giá trị của bức tranh thêu mẫu đơn luôn được đặt ở một tầm cao nhất định trong danh mục các chủ đề của nghề thêu tranh .

Tranh thêu là thú chơi cần sự tỉ mỉ , chắt lọc . Sở hữu cho mình một bức tranh thêu mẫu đơn hiện nay không khó , cái cần quan tâm ở đây là tìm một vị trí treo , hướng treo phù hợp , giúp mang lại tài lộc , hạnh phúc cho gia chủ . Người chơi cần tìm hiểu cách bảo quản tranh , cách xử lí khi thời tiết ẩm mốc , nồm … để bức tranh được đẹp mãi , bền lâu .

Thông tin về sản phẩm có thể tham khảo tại : Các sản phẩm tranh thêu hoa của tranh thêu phú quốc

Ý NGHĨA CỦA TRANH THÊU HOA MẪU ĐƠN