tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

TRANH THÊU LÀNG QUÊ – TRANH CỦA NGƯỜI VIỆT

Việt Nam là nước có nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu . Mỗi người sinh ra trước những năm cuối cùng của thế kỷ 20 đều mang trong mình hình ảnh quê hương thanh bình với gốc đa , bến nước , sân đình , cây cau , ruộng lúa , cánh diều … Ai chẳng có một tuổi thơ như vậy . Nhiều năm qua đi , khi đất nước trên đà phát triển , nông thôn cũng dần thay đổi đi diện mạo vốn có .

Thế nhưng , mỗi người con Việt Nam dù có đi xa cũng luôn nhớ về quê hương đất nước , luôn đau đáu cảm xúc khi lại được nhìn thấy con sông quê hương , thấy đàn cò bay la bay lả , thấy cảnh mùa màng bội thu … Hình ảnh ấy giờ chỉ có thể thấy trong những bức tranh.

Tranh theu làng quê có vô vàn cách thể hiện . Chỉ một góc sông với con đò ban trưa cũng thành thi vị , chỉ một con trâu với chiếc xe bò cũng đậm hồn quê . Chẳng có gì cao sang , chẳng có gì quá đặc biệt , tranh thêu làng quê Việt Nam luôn mộc mạc , giản dị . Nhưng cũng chính sự giản đơn ấy mới thể hiện được rõ nhất một quê hương Việt Nam đẹp dịu dàng , dung dị , con người Việt Nam hiền lành , cần cù , chịu khó .

Các bức tranh thêu quê hương nổi tiếng có thể kể ra : cây đa bến nước , con sông quê hương , mái đình làng cổ , đồng quê yên bình , gánh lúa cổng làng … Đặc  biệt hơn có thể là những bức như : Đám cưới chuột , Vinh quy bái tổ , Sen cầm …Hình ảnh quê hương càng trở nên thật thà hơn , mộc mạc hơn qua hình thức thể hiện bằng nghệ thuật thêu tay . Các sợi chỉ màu được nhuộm thủ công bằng các thứ cây , củ , quả … cho ra những mảng màu trầm lắng , dung dị , càng giúp thổi hồn vào tác phẩm .

Chọn treo tranh thêu làng quê Việt là mang cả đất nước , con người Việt Nam vào tranh . Đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa với những người con xa xứ , nhắc nhở họ luôn dõi theo , hướng về quê hương xứ sở , cội nguồn dân tộc. Dù ai có đi đâu , làm gì thì mãi vẫn là đứa con của đất nước Việt, của làng quê Việt Nam .

Các sản phẩm tranh thêu làng quê có thể xem tại tranh thêu phú quốc.

 

TRANH THÊU LÀNG QUÊ – TRANH CỦA NGƯỜI VIỆT