tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống tranh thêu truyền thống
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

NGHỆ THUẬT CHƠI TRANH THÊU TAY

Trong dân gian có rất nhiều thú chơi tao nhã , phong phú đa dạng về chủng loại sản phẩm, các tầng lớp người chơi cũng rất khác nhau . Người nông thôn hay thành thị, trí thức hay nông dân , người kinh doanh hay anh công nhân xí nghiệp, cụ già về hưu hay bạn trẻ còn đi học, tất cả tạo nên nhịp sống thật sôi động , làm phong phú tinh thần. Có thể kể ra như: chơi đồ cổ , chim cảnh, cá cảnh, sưu tập tem, ngọc thạch, đồ gỗ, đánh cờ…Nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là chơi tranh.

Trong các dòng tranh thu hút đông đảo người chơi thì tranh thêu tay truyền thống có một vị trí khá cao và đặc biệt . Tranh thêu thu hút tầng lớp trí thức am hiểu và yêu thích hội họa và nghệ thuật truyền thống , làm say mê những phụ nữ khéo léo thích thêu thùa , làm đắm chìm cảm xúc của những du khách nước ngoài trước nghệ thuật thủ công đầy tinh xảo .

Người chơi tranh thêu trước hết cần chọn cho mình bức tranh phù hợp với sở thích , tài chính , mệnh căn , phong cách nội thất . Sau đó là đóng cho bức tranh một cái khung thích hợp , chọn hướng treo và căn chỉnh độ cao phù hợp với căn phòng .

Tranh thêu cần căng trên bìa cứng , loại bìa đặc biệt hút ẩm tốt , đàn hồi tốt mà lại cần độ dẻo dai . Có như vậy khi căng người thợ mới làm cho tranh phẳng , không bị co vào giữa được . Việc chọn màu sắc , kích thước cho bo tranh và khung sẽ đóng góp một phần quan trọng cho hiệu quả hình ảnh . Nên chọn tông màu trầm , ấm , dễ phối với nội thất trong nhà . Không nên có nhiều họa tiết , hoa văn lòe loẹt , màu sắc dễ làm mờ đi nội dung tranh . Tranh thêu vốn không hào nhoáng  mà giản đơn và đầy dung dị.

Hàng tuần , người chơi nên dùng cọ , khăn ẩm làm sạch bụi trên kính , khung và hậu . Lâu lâu có thể tháo mặt kính ra lau toàn bộ một lần , tránh các bụi bẩn bay vào qua khe hở giữa kính và khung làm ố phần vải , đặc biệt là những bức có nền vải trơn không thêu phủ . Với những ngày nồm ẩm , người chơi có thể hạ tranh xuống , lau khô phần tường cũng như hậu tranh , tránh để mốc tranh .

Cuối cùng , tranh thêu nên được thưởng thức dưới ánh đèn vàng , người chơi nhìn từ khoảng cách ngoài 2m sẽ thấy tranh đẹp và có chiều sâu hơn .

Thông tin chi tiết về sản phẩm tranh thêu tay truyền thống , quý khách vui lòng xem tại tranh thêu phú quốc.

 

NGHỆ THUẬT CHƠI TRANH THÊU TAY