A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 175

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 179

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 184

>Niềm cảm hứng từ Tây Bắc
Slide 3 Slide 2 Slide 1
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

Left 3
Left 9
Left 8
Left 7
Left 6
Left 5
Left 4
Left 2
Left 1

Niềm cảm hứng từ Tây Bắc

Du lịch Việt Nam có quá nhiều điểm đến đáng tự hào. Trong đó, cảnh sắc thiên nhiên, con người Tây Bắc đã được giới thiệu đến hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước.Đến với Tây Bắc, du khách được đắm mình trong sương mù của thị trấn mờ sương, bồng bềnh nơi biển mây của nóc nhà Đông Dương, cùng say trong men rượu Sán Lùng ngây ngất...Mùa xuân hoa đào khoe sắc thắm, hoa mai, hoa mận nở trắng rừng, tiếng khèn và những điệu múa trong phiên chợ tình Sapa như níu chân người lữ khách. 

Không thể không kể đến là những thửa ruộng bậc thang quanh co, chạy khắp nhưng dãy núi, ngọn đồi, khi xanh ngắt mạ non, khi rực vàng lúa chín. Hình ảnh ấy đã được bao ống kính ghi lại, tạo nên những khung hình tuyệt đẹp. Các nghệ nhân của Tranh thêu Phú Quốc còn nâng cảnh sắc thiên nhiên ấy lên một tầm cao mới khi chuyển thể thành những bức tranh thêu tay tinh xảo. Chúng tôi muốn góp phần đưa những nét đẹp hoang sơ, giản dị ấy đi xa hơn tới những bạn bè quốc tế, để phong cảnh Việt Nam, thiên nhiên Việt Nam cùng được thổi hồn bằng nghệ thuật thêu tay truyền thống.

 

 

Lấy cảm hứng từ Sapa, Mù Cang Chải...nghệ nhân thêu vô cùng tỉ mỉ trong khâu chọn chỉ thêu, vẽ mẫu sao cho các chi tiết được phác họa rõ nét nhưng lại nên thơ hơn, giàu phẩm chất hội họa. Bức tranh ruộng bậc thang có phương pháp thêu rất đặc biệt. Ban đầu, phải thêu 1 lượt  trải dài toàn bộ tạo 1 lớp cỏ nền. Tiếp theo để tạo hiệu ứng bậc thang, người thêu tiếp tục thêu chéo để tách ra từng bông lúa, tạo cảm giác sống động. Cuối cùng là thêu viền mép cho các lớp ruộng. Cái hay của ruộng bậc thang là sự dày dặn, tươi tốt của lúa nằm trên nền là các con đường ngoằn nghèo, phức tạp.

 

 

Sản phẩm có sẵn tại showroom Tranh thêu tay Phú Quốc, mời quý khách đến ngắm tranh và bình luận. Chính nhờ sự ủng hộ của quý khách, những người yêu tranh, yêu nghệ thuật thêu tay truyền thống mà chúng tôi có thêm động lực để giữ gìn tinh hoa của nghề thêu tay Việt.

Xin cảm ơn!