A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 175

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 179

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/news.php

Line Number: 184

>TRANH THÊU CHỮ THẬP – TRÀO LƯU ĐẾN VÀ ĐI
Slide 3 Slide 2 Slide 1
Tranh thêu Phú Quốc
Tranh thêu Phú Quốc, tranh thêu tinh hoa sáng tạo không ngừng
Tranh thêu Phú Quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Bản đồ

Hệ thống Showroom

Thống kê website

Left 3
Left 9
Left 8
Left 7
Left 6
Left 5
Left 4
Left 2
Left 1

TRANH THÊU CHỮ THẬP – TRÀO LƯU ĐẾN VÀ ĐI

Xuất hiện cách đây chừng hơn 5 năm , tranh thêu chữ thập đã có thời gian xâm nhập , khai thác và bùng nổ một cách mạnh mẽ . Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một người phụ nữ ngồi cạnh sạp hàng của mình cặm cụi , một bác trung niên bán nước ở đầu đường cũng thêu tranh hay một cặp đôi mỗi người một đầu cùng thêu … Vậy tranh thêu chữ thập là gì ? tranh thêu chữ thập có gì khác với tranh thêu truyền thống ? tranh thêu chữ thập tại sao lại có thể thu hút được nhiều người tham gia như vậy ?

Tranh thêu chữ thập xuất phát từ châu Âu từ rất lâu rồi , tuy nhiên không quá phổ biến . Những năm gần đây, Trung Quốc đẩy mạnh sản xuất các loại tranh chữ thập và đã thẩm thấu mạnh vào Việt Nam . Chủ yếu các sản phẩm ở Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc . Tranh chữ thập là hình thức thêu tay trên nền vải đã in sẵn hình ảnh và chia thành nhiều ô vuông nhỏ , có đánh dấu mã màu chỉ . Người thêu chỉ cần chọn đúng màu chỉ và xỏ kim theo đường chéo ô vuông là làm đầy được ô đó , sau khi thêu hết phần đánh dấu là bức tranh đã hoàn thành . Các tấm vải nền , chỉ , kim thêu được đóng gói hoàn chỉnh , gọi là kit thêu . Người thêu dễ dàng chọn lựa vô vàn mẫu mã phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình .

Tranh thêu chữ thập chủ yếu thích hợp với chị em phụ nữ thích công việc khâu và thêu thùa nhưng không thể hoặc không có thời gian và điều kiện học nghề thêu tay truyền thống . Học thêu chữ thập chỉ cần 10 – 15 phút là có thể bắt đầu , bạn có thể rút kinh nghiệm dần để mũi thêu được đẹp dần lên . So với người thợ thêu truyền thống phải học cơ bản trong vài năm và tiếp tục học cả đời thì sự rút ngắn này thực sự hấp dẫn . Cái hay nhất ở đây là bạn có thể tự tay làm ra bức tranh thêu để treo , tặng bạn bè , một sản phẩm hand-made đầy ý nghĩa .

Tuy nhiên, nhược điểm của tranh chữ thập lại rất rõ ràng . Các mũi thêu hình chữ X đều tăm tắp khiến bức tranh không có độ mềm mại , không có sự chuyển màu tinh tế như tranh thêu truyền thống . Sản phẩm nếu đặt cạnh bức tranh thêu truyền thống sẽ thô hơn , không thể hiện được nét đẹp của nghệ thuật thêu thủ công . Người thêu cũng nhanh bị mỏi mắt , dễ giảm thị lực , đau đầu , có thể bị dị ứng với chỉ vải nhuộm màu công nghiệp …

Do vậy , trào lưu thêu tranh chữ thập hiện đang thoái lui , loãng dần và đã giảm sút rất nhiều so với vài ba năm trước . Trong khi đó , với nét đẹp mềm mại , tinh xảo , tinh tế , tranh thêu truyền thống vẫn sừng sững trong hàng trăm ngàn năm , tiếp tục phát triển và hoàn thiện . Dù có trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tranh thêu vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng người chơi tranh và dòng chảy lịch sử .

Các sản phẩm tranh thêu truyền thống có tại tranh thêu Phú Quốc